Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Làm bánh cupcakes cực ngon với bột trà matcha

Cùng làm bánh cupcakes matcha mà ko cần lò nướng!

bánh matcha thơm ngon

làm bánh cupcakes matcha

Để làm bánh cupcake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả trứng to

15gr dầu hạt cải

15gr mật ong

45gr sữa chua không đường. Bạn có thể đi mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!

65gr bột mì đa dụng

23gr đường xay (lượng đường có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)

3,5gr bột nở baking powder

3,5gr bột trà xanh nguyên chất

Cách làm:

Bước 1:

Bọc một miếng vải vào vung nồi hấp để khi hấp bánh, hơi nước không nhỏ xuống bánh.

Ướm thử ramekin vào nồi, đổ nước ngập tới khoảng một nửa ramekin rồi nhấc ra, đậy vung và đun sôi.

Đặt khuôn giấy cupcake vào trong ramekin.

Bước 2:

Dùng phới lồng đánh tan trứng với dầu hạt cải. Rồi thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng. Sau đó cho đường xay vào trộn đều.

Bước 3:

Trộn bột mì với bột nở, rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh đều. Cuối cùng bạn cho bột trà xanh vào trộn kỹ đến khi có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.

Bước 4:

Chia bột ra từng cup giấy, lưu ý là bạn chỉ để bột khoảng 2/3 cup giấy thôi nhé để khi hấp bánh nở cao lên là vừa.

Bước 5:

Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đặt từng ramenkin vào nồi. Nhanh chóng đậy vung vào và hấp bánh trong khoảng 12 - 14 phút. Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín; bạn tắt bếp rồi lấy bánh ra ăn ngay hoặc chờ nguội mới ăn vẫn rất ngon.